Nguyên nhân mạng Viettel yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất

By | Tháng Hai 29, 2024

Tình hình mạng Viettel ở nhà bạn đột ngột trở nên yếu và chậm chạp, đúng không? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này? Cùng điểm qua một số thông tin để rõ hơn về tại sao mạng Viettel có thể trở nên yếu và chậm như vậy.

Vì sao mạng viettel yếu chậm lag?​

Nếu mạng viettel mà bạn đang dùng đột ngột bị yếu hay xảy ra hiện trạng tại sao mạng Viettel yếu thì đây là các nguồn gốc hàng đầu dẫn tới việc đó:

Dấu hiệu cáp quang đãng với vấn đề​

Nếu đèn Los trên modem Viettel của bạn hiển thị màu đỏ, hoặc sở hữu lúc đỏ, khi xanh, điều này với nghĩa là đoạn dây cáp quang từ tập điểm của Viettel trên trụ điện đến nhà bạn đã bị sút giảm do 1 số nguyên cớ như thường khớp đầu Fast Connect, đứt dây cáp quang, dây cáp quang bị gãy,…

Trong các trường hợp này, mạng viettel của bạn chấp chới là điều dễ hiểu do dấu hiệu truyền từ tập điểm đến modem đến người mua chất lượng khá yếu.

Nhà mạng bóp băng thông​

Ngày nay với hơn 70% thuê bao Internet trên thị phần viễn thông tại Việt Nam đều sử dụng mạng Viettel nên khi mang sự cố về đài trạm ở một khu vực nào ấy thì nhà mạng sẽ tức khắc bóp 1 số băng thông thuê bao của các hộ dân ở những khu vực khác bù vào cho khu vực bị yếu hoặc nguyên nhân dẫn tới vì sao mạng viettel yếu.

Trạng thái này có thể xảy ra khoảng từ 1 – 2 ngày và sau đấy sẽ trở lại thường nhật khi nhà mạng giải quyết sự cố.

Vật dụng modem Viettel bị hỏng​

Trường hợp này rất ít gặp nhưng chẳng hề là ko bao giờ xảy ra. Vì Viettel chính yếu sản xuất cho người dùng các modem Zyxel của Trung Quốc, bởi vậy, các chiếc modem này được Viettel cập nhật mới liên tục. bên cạnh đó, do số lượng thuê bao tại Việt Nam quá to, mà phổ thông người mua lại tiêu dùng đến 3 – 4 năm vẫn chưa đổi modem mới nên rất có thể dẫn đến tình trạng mạng viettel lỗi, lag.

Một nguyên nhân ít gặp nhưng không hoàn toàn hiếm là thiết bị modem Viettel bị hỏng. Với lượng thuê bao lớn, nhiều khách hàng vẫn sử dụng modem cũ trong nhiều năm, gây ra tình trạng mạng lỗi và lag. Do đó nếu cần thiết thì bạn có thể liên hệ bên cung cấp để lắp mạng viettel mới.

Đứt cáp quang gây nên mạng viettel yếu​

Hiện nay, nhà mạng Viettel đang thuê hai tuyến cáp quang chính bao gồm: Tuyến cáp quang bộ APG và tuyến cáp quang đãng biển AAG. bên cạnh đó, vì một vài nguyên cớ chẳng thể kiểm soát được mà diễn ra từ năm 2014 đến giờ, năm nào cũng phải đứt vài ba lần.

Thời gian cho một lần tu bổ các sự cố can dự tới cáp quang quẻ biển thì thường phải mất từ 4 – 5 tuần. Chính cho nên, trong công đoạn này, người mua mạng Viettel số đông không thể truy hỏi cập vào các trang web trong nước lẫn quốc tế.

Điện thoại/ máy tính của bạn nhiễm virus​

thỉnh thoảng việc điện thoại của chúng ta trở nên chậm thất thường, quá nóng, tự động tắt hay máy tính vừa truy tìm cập vào website nào đấy thì bị lag, bị treo, tự động reset,… khi đấy, người mua sẽ thường nghĩ căn do chính là do mạng Internet với vấn đề. Nhưng bản chất chính là điện thoại/ máy tính bạn có thể đã nhiễm mã độc hay virus gây nên lý do vì sao mạng viettel yếu.

Cách sửa lỗi mạng viettel yếu, chợp chờn và lag​

Báo lỗi mạng viettel yếu chuẩn y số điện thoại: 1800.8119​

lúc bạn phát hiện mạng Viettel chậm, yếu hoặc lag thất thường, cách thuần tuý nhất là hãy báo hỏng ngay chuẩn y số điện thoại: 1800.8119 để địa chỉ bộ phận CSKH của Viettel tương trợ kịp thời và chóng vánh.

hiện giờ, các chính sách coi sóc quý khách của Viettel được Nhận định rất tích cực, cho nên người mua có thể an tâm khi dùng mạng Viettel.

Tậu thêm thiết bị phát sóng/ kích sóng wifi​

Để giúp người mua giải quyết trạng thái tại sao mạng viettel yếu hoặc bị chậm, trên thị phần bây giờ đã bán khá nhiều bộ phát sóng, kích sóng wifi đến trong khoảng các nhãn hiệu như Tplink / Totolink / Tenda.

Đối mang những hộ gia đình nhà rộng, nhiều tầng, phòng kín thì việc sở hữu bộ kích sóng/ phát sóng wifi sẽ giúp cho bạn giải quyết những vấn đề mạng viettel bị lỗi hay yếu một phương pháp hiệu quả nhất.

Đặt modem Viettel ở nơi thông thoáng​

1 cách thức khác để hạn chế tình trạng tại sao mạng viettel yếu, bạn nên đặt modem Viettel ở vị trí thông thoáng, ko bị ngăn cách thức bởi phổ quát vật cản cứng, phức tạp như bê tông, gương, thủy tinh hay các đồ vật gây nhiễu sóng như tivi, lò vi sóng… Điều này sẽ làm dấu hiệu sóng của Viettel ổn định và mạnh hơn.

Đổi liên hệ IP sang nước ngoài​

Trong một vài trường hợp mà gặp phải lỗi mạng viettel bị chậm do đứt cáp quang đãng biển AAG/ APG thì bạn mang thể đổi liên hệ IP của điện thoại/ máy tính sang IP nước ngoài. phổ thông nhất là sẽ đổi sang liên hệ IP của Mỹ để truy tìm cập các trang web như Google, Youtube, Facebook phát triển thành dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết giải thích lý do tại sao mạng viettel yếu bữa nay, ko hoạt động bình thường như các ngày trước và phương pháp giải quyết trạng thái đấy. hy vọng bạn sẽ sớm sắm được giải pháp phù hợp và chóng vánh sửa lỗi mạng viettel nhà bạn.